Giới thiệu về
CSCĐ: Vietnam Mobile Police

CSCĐ - Vietnam Mobile Police là game gì?

CSCĐ:VMP thuộc dòng game bắn súng chiến thuật góc nhìn thứ nhất (Tactical First Person Shooter). Trong game, người chơi sẽ điều khiển một đội bao gồm nhiều thành viên mô phỏng các chiến sĩ CSCĐ, vận dụng khả năng tư duy chiến thuật của mình để xây dựng, triển khai kế hoạch và ứng biến với tình huống phát sinh trong quá trình làm nhiệm vụ.

Lý do sử dụng hình ảnh lực lượng CSCĐ để làm game?

Các lực lượng đặc biệt trên thế giới đều là niềm tự hào của quốc gia mà họ đang phục vụ. Có thể kể đến một vài cái tên nổi tiếng như GIGN (Pháp), SWAT (Mỹ), Spetsnaz (Nga), SAS (Anh Quốc) v..v.. Đã có nhiều game lấy cảm hứng từ các lực lượng đặc biệt kể trên.

Tại Việt Nam, lực lượng Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) nắm vai trò là một biểu tượng cho sức mạnh công lý, xứng đáng sánh ngang với các lực lượng đặc biệt trên thế giới. Vì vậy nhóm phát triển tin rằng việc tạo ra một tựa game lấy chủ đề về lực lượng CSCĐ Việt Nam sẽ là một ý tưởng độc đáo.

Game có phù hợp với bạn?

Là một game bắn súng chiến thuật, CSCĐ: VMP sẽ không có những màn hành động đậm chất phim ảnh như Call of Duty hay Battlefield, thay vào đó game có nhịp độ không quá nhanh, vừa đủ để người chơi triển khai kế hoạch của mình cũng như ứng phó trước các tình huống diễn ra trong game. Trong các pha đấu súng với kẻ địch, người chơi luôn cần một phản xạ nhạy bén và khả năng ra quyết định nhanh chóng.

Lối chơi của game đi theo hướng "Hardcore". Người chơi cần phải cẩn trọng trong mỗi hành động và bước tiến của mình. Chiến đấu, xử lý tình huống một cách khốn khéo tiến tới hoàn thành nhiệm vụ mà game đề ra.

Nếu bạn là một gamer yêu thích mô phỏng chiến thuật thì CSCĐ: VMP sẽ là tựa game phù hợp với bạn!

Tình trạng phát triển hiện tại

Tính đến thời điểm này (2023), dự án CSCĐ: VMP đã đi được chặng đường hơn 7 năm (từ tháng 4 năm 2016). Quả thực đây là một khoảng thời gian rất dài, nằm ngoài mọi dự tính của nhóm phát triển. Tuy nhiên đối với một game Indie thì có lẽ thời gian phát triển lên tới hàng năm không phải là điều lạ lẫm.

Có thể những bước tiến của dự án không thật sự nhanh nhưng nhóm phát triển khẳng định sẽ không bao giờ dừng lại, sẽ tiếp tục tiến lên và phát triển cho đến ngày hoàn thiện. Dù vẫn biết vẫn sẽ còn rất nhiều gian nan phía trước, sẽ còn phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức thậm chí cả tiền bạc. Nhưng mình tin với niềm đam mê lớn của bản thân cùng sự ủng hộ của các bạn. Mình sẽ sớm hoàn thành được dự án!

Hãy cùng tìm hiểu thêm về Quá trình phát triển của dự án nhé.

CSCĐ: Vietnam Mobile Police
Một sản phẩm đến từ W3ATeam - [email protected]