Quá trình phát triển game
CSCD: Vietnam Mobile Police

Chào bạn đọc! Tôi là một trong những nhà phát triển của dự án CSCD: Vietnam Mobile Police. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của dự án. Chúng mình rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm của bạn. Xin cảm ơn!

Ý tưởng ban đầu

Là một người yêu thích trò chơi điện tử, mình đã trải nghiệm nhiều thể loại game khác nhau, chủ yếu là game chơi đơn. Với mỗi game, mình đều chọn lọc ra các yếu tố khác nhau để cảm nhận và nghiên cứu, như cốt truyện, gameplay, cách xây dựng bối cảnh, nhân vật, AI trong game. Tuy nhiên, tất cả đều có chung một đặc điểm: chúng đều là game nước ngoài. Mình nhận ra rằng có rất ít game lấy bối cảnh hoặc chủ đề về Việt Nam. Nếu có thì chủ yếu lấy cảm hứng từ chiến tranh Việt Nam thời kỳ chống Mỹ và tất nhiên cũng do các studio nước ngoài làm ra.

Một phần lý do có lẽ là vì cộng đồng làm game ở Việt Nam chưa thực sự phát triển. Cũng phải công nhận rằng không dễ dàng gì để làm ra một game lấy bối cảnh Việt Nam, dù là ở thời kỳ lịch sử hay hiện đại. Nguyên nhân đáng kể nhất có lẽ là thiếu thốn tư liệu làm game (assets) và nguồn lực để tạo ra những tư liệu đó.

Từ những điều trên, mình có một mong muốn lớn lao: tạo ra một "cú hích" cho game indie Việt, góp phần tạo cảm hứng cho nhiều nhà phát triển game Việt tạo ra những game lấy bối cảnh và chủ đề về Việt Nam, với đối tượng hướng đến chính là các game thủ Việt. Để thực hiện mong muốn đó, mình đã bắt tay vào dự án CSCĐ: Vietnam Mobile Police, một tựa game hiện đại, thuần Việt, với mọi tư liệu đều mang đậm chất Việt Nam.

Mình biết rằng không chỉ riêng mình, có rất nhiều bạn cũng có cùng suy nghĩ! Nếu bạn là một indie game developer, hãy hỗ trợ mình để dự án game này được hoàn thành. Mọi ý kiến đóng góp, khen chê đều rất quý giá!

Hãy chia sẻ bài viết này trên

CSCD: Vietnam Mobile Police
Một sản phẩm đến từ LegionTeam
[email protected] - legionteamdev.com