Quá trình phát triển game
CSCĐ: Vietnam Mobile Police

Chào bạn đọc, xin tự giới thiệu mình là developer của dự án CSCĐ:VMP. Đây là bài viết tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển của dự án. Rất vui vì dự án đã dành được sự quan tâm của bạn!

Ý tưởng ban đầu

Là một người yêu thích trò chơi điện tử, mình đã trải nghiệm nhiều thể loại game khác nhau, chủ yếu là game chơi đơn. Với mỗi game mình đều chọn lọc ra các mặt khác nhau để cảm nhận và nghiên cứu, đó có thể là cốt chuyện, gameplay, cách xây dựng bối cảnh, nhân vật, game AI.. Tuy nhiên chúng đều có chung một đặc điểm, tất cả đều là game nước ngoài. Mình nhận ra rằng có quá ít game lấy bối cảnh hoặc chủ đề về Việt Nam. Nếu có thì chủ yếu là lấy cảm hứng từ chiến tranh Việt Nam thời kỳ chống Mỹ và tất nhiên cũng là do các studio nước ngoài làm ra.

Có lẽ một phần lý do là vì cộng đồng làm game ở Việt Nam chưa thực sự phát triển. Cũng phải công nhận rằng thật không dễ dàng gì để làm ra một game lấy bối cảnh Việt Nam dù là ở thời kì lịch sử hay hiện đại, nguyên nhân đáng kể nhất có lẽ là vì thiếu thốn tư liệu làm game (assets) và cả nguồn lực tạo ra những tư liệu đó.

Từ những điều trên, mình có một mong muốn lớn lao, đó là tạo ra một "cú huých" cho game Indie Việt, góp phần tạo cảm hứng cho nhiều nhà phát triển game Việt tạo ra những game lấy bối cảnh, chủ đề về Việt Nam với đối tượng hướng đến chính là các gamer Việt. Để thực hiện được mong muốn đó, mình bắt tay vào thực hiện dự án CSCĐ: Vietnam Mobile Police, một tựa game hiện đại, thuần Việt, mọi tư liệu đều mang đậm chất Việt Nam.

Mình biết ngoài mình ra, đã và đang có rất nhiều bạn cùng chung suy nghĩ! Nếu bạn là một indie game developer, hãy hỗ trợ nhau nói chung và mình nói riêng để dự án game này được hoàn thành. Mọi ý kiến đóng góp khen chê đều quý giá!

Hãy chia sẻ bài viết này trên

CSCĐ: Vietnam Mobile Police
Một sản phẩm đến từ LegionTeam
[email protected] - legionteamdev.com